Hướng dẫn tạo Float Menu tùy chỉnh đẹp cho website WordPress

Posted on Tin tức 560 lượt xem

Chào các bạn, bữa trước mình có share code tạo các nút hữu ích phía dưới chân trang cho website WordPress rồi phải không? Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một đoạn code khá hay để tạo Float menu (menu nổi) bằng HTML, CSS và JavaScript, mời các bạn cùng theo dõi.

Code này mình tạo và test chạy tốt trên theme FlatsomeWordPress 4.9.8. Do đó, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên theme Flatsome nhé, những bạn không dùng theme Flatsome thì chỉ cần quan tâm đến file footer.php thôi (Giao diện > Sửa – chọn file footer.php). Về cơ bản, giao diện Float menu sau khi thực hiện xong sẽ như hình ảnh dưới đây:

Bài viết này mình không giải thích quá nhiều vì chủ yếu code HTML và CSS thôi, phần này cơ bản rồi. Do đó, mình chỉ note các bước làm cho cụ thể để ngay cả những ai không biết HTML hoặc CSS cũng có thể chỉ cần copy paste là sử dụng được.

Bước 1: Tắt nút back to top mặc định

Vì trong đoạn code của chúng ta có nút “Lên đầu” nên mình cần tắt nút Back to top mặc định của theme đi. Thực chất thì để cả hai vẫn hoạt động được nhưng nhìn nó trùng nhau nên sẽ rất xấu. Hoặc bạn nào muốn dùng nút Back to top mặc định thì dùng, rồi xóa nút “Lên đầu” trong đoạn code của mình đi.

Đối với các theme khác, tùy theme có hỗ trợ nút Back to top hay không thì mình không rõ, nhưng dối với theme Flatsome, các bạn vào Giao diện > Tùy chỉnh > Footer > Bỏ dấu tick ở Back to top button

Bước 2: Chèn ID đầu trang

Để nút Back to top hoạt động hiệu quả thì mình cần thêm một ID đặt trong đoạn HTML đầu trang. Trong theme Flatsome chúng ta vào Giao diện > Tùy chỉnh > Header > HTML > HTML1

Bên trong HTML 1 các bạn muốn viết gì vào đó cũng được, dùng thẻ <div>, thẻ <span> hoặc thẻ <p> gì cũng được, miễn sao nhét cho mình một cái id=”tên_id” vào đó nhé! Lưu ý: nhớ tên của ID để lát nữa mình đặt trong link của nút “Lên đầu” nhé!

Bước 3: Chèn code tạo Float menu vào giao diện

Đối với các theme khác, bạn vào Quản trị > Giao diện – Sửa – Footer.php và paste đoạn code vào ngay sau thẻ đóng </body>, trước thẻ đóng </html>.

Đối với theme Flatsome, bạn copy và paste đoạn code vào Flatsome – Advanced – Global setting – Footer Scripts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mới đặt mua sản phẩm